Saigon Heat: Niềm tự hào của bóng rổ Việt Nam

Saigon Heat

Nói đến bóng rổ Việt Nam, không thể không nhắc đến cái tên Saigon Heat – lá cờ đầu và cũng là niềm tự hào của bóng rổ nước nhà.

Lá cờ đầu của bóng rổ Việt Nam

Saigon Heat là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Ra đời năm 2011, Saigon Heat thậm chí còn xuất hiện trước cả giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA), vì thế chẳng có gì lạ khi coi đội bóng này là anh cả của tất cả các CLB bóng rổ chuyên nghiệp nước nhà.

Cũng chính nhờ sự xuất hiện sớm của mình, Saigon Heat từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải bóng rổ chuyên nghiệp Đông Nam Á (ABL). Sau 2 mùa giải đầu tiên không mấy thành công, đội bóng có biệt danh “Ông 30” nhanh chóng thể hiện được đẳng cấp ở giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Saigon Heat là đại diện của Việt Nam tranh tài ở ABL (Ảnh: ABL)
Saigon Heat là đại diện của Việt Nam tranh tài ở ABL (Ảnh: ABL)

Từ ABL 2014 đến nay, Saigon Heat đã trải qua 5 mùa giải liên tiếp lọt vào vòng Playoffs tại ABL. Dù chưa thể tiến đến trận đấu cuối cùng nhưng với những gì đã thể hiện trong suốt những năm vừa qua, Heat đã góp phần không nhỏ đưa bóng rổ Việt Nam sánh vai với những đại diện khác ở Đông Nam Á.

Nhà vua mới tại VBA

Là đội bóng có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam, tuy nhiên thành tích của Saigon Heat tại VBA những mùa bóng đầu tiên là không thuyết phục.

Trong mùa bóng đầu tiên của VBA, Saigon Heat với sự tự tin cao độ đã chơi xuất sắc trong giai đoạn Regular Season. Thế nhưng giải đấu bước vào giai đoạn Playoffs, Việt Arnold và các đồng đội bất ngờ thua trắng trước Danang Dragons và lỡ cơ hội lọt vào trận chung kết.

2 mùa bóng tiếp theo, Saigon Heat tiếp tục gây thất vọng khi lặp lại kịch bản quen thuộc ở mùa trước. “Ông 30” bị loại bởi Cantho Catfish ở 2 mùa giải 2017 và 2018 từ bán kết, qua đó tiếp tục lỡ hẹn với trận đấu cuối cùng.

Bỏ qua mọi sự thất vọng, Saigon Heat tham dự VBA 2019 với quyết tâm cao độ. Thầy trò David Singleton tiếp tục dễ dàng giành vé vào Playoffs, tuy nhiên mọi thứ lần này đã khác khi họ dễ dàng đánh bại đội bóng cùng thành phố Hochiminh City Wings 2-0 ở bán kết, qua đó có lần đầu tiên lọt vào chung kết VBA.

Saigon Heat là đương kim vô địch VBA (Ảnh: Internet)
Saigon Heat là đương kim vô địch VBA (Ảnh: Internet)

Tại loạt trận cuối cùng, tưởng như Heat sẽ có lần thứ 3 liên tiếp ôm hận trước Cantho Catfish. Thế nhưng Khoa Trần và các đồng đội đã xuất sắc vượt qua thời điểm khó khăn nhất ở game final thứ 4, trước khi giành chiến thắng nghẹt thở 69-68 ở trận đấu cuối cùng để trở thành nhà vua mới của bóng rổ Việt Nam.

Hướng tới VBA 2020, với tư cách của những nhà ĐKVĐ, Saigon Heat chắc chắn hướng tới mục tiêu bảo vệ danh hiệu. Dù không còn Khoa Trần trong đội hình, nhưng với sự xuất hiện của tân binh Christian Juzang, Saigon Heat vẫn sẽ được đánh giá cao trong mùa giải VBA thứ 5.

Nguồn: thethao247

Trả lời